12 Con Khỉ Twelve Monkeys

Cập Nhật Lúc:
06:25:33 12/03/2020

Lượt xem:
319

Thời lượng:
129 Phút

Chất lượng:
HD VIETSUB

Thể loại:
Kinh Dị, Viễn Tưởng

Quốc gia:
Âu - Mỹ

Diễn viên:
Madeleine Stowe, Brad Pitt, Bruce Willis

Đạo diễn:
Terry Gilliam

Năm SX:
1995

Công ty SX:
Chưa rõ

Đánh giá

12 Con Khỉ - Twelve Monkeys 1995

Nội dung phim

Twelve Monkeys là một trong những bộ phim hay nhất trong Top 250 phim được IMDB bình chọn. Tác phẩm là một câu chuyện khoa học viễn tưởng, tâm lý đầy hấp dẫn và cảm động, cốt truyện độc đáo và đầy bất ngờ. Bộ phim được đánh giá là một trong những tác phẩm nổi bật nhất về đề tài du hành thời gian. Tù nhân James Cole (Bruce Willis) tình nguyện trở về quá khứ. Nhiệm vụ của anh là tìm ra nguyên nhân căn bệnh dịch đang giết chết hàng tỉ người. Thật không may, anh lại trở về trước thời điểm cần thiết sáu năm. Sau khi tự mình giải thích với bác sĩ Kathryn Reilly (Madeleine Stowe), anh chỉ thành công khi tận tâm trong một trại thương điên. Cùng với bạn chung phòng mất trí Jeffrey Goines (Brad Pitt) và hai manh mối, Cole không ngừng tranh đấu để vén màn bí mật của những nhà cách mạng, những người lên kế hoạch gây chiến tranh virus trên toàn thế giới...
Bruce Willis là một diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất vô cùng phong phú, đặc biệt là trong các bộ phim hành động. Tham gia Twelve Monkeys, người xem được dịp thưởng thức phong cách tự nhiên, sinh động của ông khi không bị phân tâm bởi những pha hành động. Sự phối hợp ăn ý giữa ông với bạn diễn Madeleine Stowe và Brad Pitt đã đưa bộ phim hay này đến địa vị như hiện nay. Ông thực sự đã khiến người xem cảm động trước tình cảnh một con người chưa bao giờ được đứng dưới ánh nắng mặt trời hay hít thở nguồn không khí trong lành, một con người ngay từ khi còn bé đã phải sống chui sống nhủi dưới lòng đất. Để rồi khi trở về quá khứ, về trước khi con người bị quét khỏi mặt đất, anh như một đứa trẻ khi lần đầu được tiếp xúc với âm nhạc, điện ảnh. Tâm trạng bất ổn của anh cũng khiến khán giả thêm nghi ngờ giữa thực và hư, khiến bộ phim thêm hấp dẫn. Brad Pitt rũ bỏ hình tượng công tử hào hoa để nhập vai một Jefferey tưng tửng. Tử vẻ ngoài đến cách hành xử của nhân vật đều được Brad Pitt thể hiện tự nhiên và thuyết phục. Buồn cười là kẻ điên như Jefferey lại có thể phát biểu nhiều phát ngôn rất có lý và đáng suy ngẫm. Madeleine Stowe là một mắc xích quan trọng trong toàn bộ phim. Cô cũng là người có sự chuyển biến tâm lý phức tạp nhất, sự bôi rối khi tìm cách giải thích các sự kiện khó tin của nhân vật được Madeleine Stowe thể hiện từ từ, tinh tế sinh động mà không quá lố.
Twelve Monkeys được đề cử 2 giải Oscar và giành chiến thắng 1 giải Quả cầu Vàng cùng nhiều giải thưởng khác của Giải thưởng Viện hàn lâm khoa học phim viễn tưởng, giả tưởng & kinh dị Mỹ.
Đang tải...

Bình luận về phim